ปริ้นงาน

ศูนย์ปริ้นงาน ร้านปริ้นเอกสาร

ร้านปริ้นเอกสาร รับปริ้นงาน รับปริ้นเอกสารสี ราคาถูก ปริ้นโบรชัวร์สีเพียงหน้าละ 2บาท ให้บริการปริ้นงานเอกสาร ปริ้นหนังสือ รับปริ้นงานด่วน ร้านปริ้นออนไลน์ เหมือนมีศูนย์ถ่ายเอกสารอยู่ใกล้คุณ ใช้เครื่องถ่ายเอกสารสีความละเอียดสูงนำมาปริ้นงาน เอกสารจึงมีความคมชัดเหมือนศูนย์ถ่ายเอกสาร บริการเข้าเล่ม สันกาว กระดูกงู สันห่วง แม็กมุม ยินดีให้คำแนะนำการปริ้นเอกสารสี ให้เหมาะสมกับรูปแบบงาน หรืองบประมาณ เช็คราคาปริ้นเอกสาร และคิวงานได้ครับ งานเร่งงานด่วน ยินดีให้คำแนะนำ สอบถามเพิ่มเติม Email : sale@paiprint.com / phone : 090-828-2256 , 098-656-2365  Line ID : paiprint Line ID : @paiprint (มี@นำหน้า)


ราคาปริ้นสีเอกสาร Laser

เหมาะกับงานเอกสารสี รายงานสี เน้นสีตัวอักษร กราฟสี รูปสินค้า ไม่ละลายน้ำ

Laserสี A4 (1Jan2024)มากกว่า50หน้า250หน้า500หน้า1000หน้า
กระดาษ AA 80g4บาท3บาท2.5บาท2บาท

Laserสี A3 (1 Feb 2024)30หน้า50หน้า100หน้า200หน้า400หน้า
กระดาษ AA 80g12บาท10บาท9บาท8บาท7บาท

*ใช้กระดาษDoubel A 80แกรม เนื่อหนากว่า70แกรม กระดาษขาว เนื่อสะอาดกว่า

กระดาษถนอมสายตาA4 (Green read) เพิ่ม 0.2 บาท/แผ่น
กระดาษอาร์ตมันA4 105 แกรม เพิ่ม 2 บาท/แผ่น      กระดาษอาร์ตมันA4 160 แกรม เพิ่ม 3 บาท/แผ่น
กระดาษอาร์ตมันA3 105 แกรม เพิ่ม 3 บาท/แผ่น      กระดาษอาร์ตมันA3 160 แกรม เพิ่ม 4 บาท/แผ่น


ราคาปริ้นขาวดำเลเซอร์

เอกสารขาวดำ รายงานขาวดำ หนังสือทั่วไป ไม่ละลายน้ำ

A4 ขาวดำ (1Jan2024)50 หน้า250 หน้า500 หน้า1000 หน้า
A4 กระดาษ AA 80g1 บาท0.8 บาท0.65 บาท0.5 บาท

A3 ขาวดำ (1 Feb 2024)มากกว่า50หน้า100หน้า500หน้า1,000หน้า
A3 กระดาษ AA 80g5บาท4บาท3.5บาท3บาท

*ใช้กระดาษDoubel A 80แกรม เนื่อหนากว่า70แกรม กระดาษขาว เนื่อสะอาดกว่า


บริการเคลือบพลาสติก ลามิเนต

เพื่อความสวยงาม ช่วยป้องกัน รอยขีดขวน น้ำ และฝุ่น ทำความสะอาดง่าย เพื่อยืดอายุการใช้งาน
**เคลือบมันA4 พลาสติก ลามิเนต เพิ่ม12บาท/แผ่น
**เคลือบมันA3 พลาสติก ลามิเนต เพิ่ม24บาท/แผ่น


บริการเข้าเล่มเอกสาร

บริการเข้าเล่ม สันกาว กระดูกงู สันเกลียวพลาสติก สันห่วงเหล็ก สันรูด แม็กมุงหลังคา เริ่มต้นที่ 15 บาท แม็กมุมฟรี 

หนังสือบางเล่ม ไม่สามารถเข้าเล่มบางแบบได้ อาจจะด้วยเงื่อนไขของจำนวนแผ่นหนังสือมากเกินไป น้อยเกินไป หรือการออกแบบไฟล์งานไม่เหมาะสมกับการเข้าเล่มแบบนั้น หากเข้าเล่มแบบนั้นๆแล้ว เอกสารอาจจะไม่สวย หรือเจาะไปโดนเนื่อหาเป็นต้น ทางร้านจะช่วยเช็คและแนะนำการเข้าเล่ม แต่ละแบบให้เหมาะสม โดยราคาจะขึ้นอยู่กับจำนวนแผ่นของแต่ละเล่ม สามารถเพิ่มแผ่นใสปกหน้าหลัง เพื่อความสวยงาม เพิ่มความทนทานของหนังสือ สามารถเพิ่มปกแข็ง250แกรม เพิ่มความแข็งให้กับปกหนังสือ   เข้าเล่มแต่ละแบบต่างกันอย่างไร


วิธีสั่งปริ้นเอกสาร

1.ส่งไฟล์เอกสาร PDF ที่นี้  หรือ Email : sale@paiprint.com
2.ทางร้านจะเช็คไฟล์เอกสาร และแจ้งค่าใช้จ่าย+เลขบัญชี ให้ลูกค้า
3.ลูกค้าชำระค่าบริการ เพื่อดำเนินการผลิต
4.จัดส่งงานปริ้นสีโดย messenger (ค่าบริการตามระยะทาง) หรือรับเองที่ร้านฟรี

**หากไฟล์งานใหญ่มาก สามารถ  ส่งไฟล์ผ่าน Google Drive หรือ 4shared 
**ปริ้นเหมือนหน้าจอ100%ไม่ได้ เพราะอะไร กดเลย!
***หากลูกค้ายกเลิกการผลิตระหว่างดำเนินการ จะมีค่าใช้จ่ายในการดำเนินการ


บริการจัดส่งเอกสาร   

1.มารับด้วยตัวเองฟรี
2.ส่งด้วย มอไซ คิดตามระยะทาง โทรสอบถามได้ค่ะ
3.ส่งทาง ขนส่งเอกชน (ประหยัด จัดส่งทั่วประเทศ)


การปริ้นย่อ/ขยายเอกสาร

ปกติการปริ้นสีเอกสาร จะปริ้นแบบ Fit to Page หมายถึงเครื่องปริ้นจะย่อ/ขยายไฟล์งาน ให้เท่าขนาดกระดาษ เช่น ไฟล์งานมีขนาดใหญ่A3 ต้องการปริ้นบนกระดาษA4 ระบบก็จะย่อไฟล์งานA3ลงเป็นขนาดA4 ในทางกลับกัน หากเป็นไฟล์งานA4 แล้วต้องการงานขนาดA3 เครื่องจะขยายไฟล์งานมีขนาดเท่ากับA3 อัตโนมัติ

บางครั้งเราอาจคิดว่าทำขนาดไฟล์งานมาถูกต้อง แต่ไม่เว้นขอบขาวสำหรับเข้าเล่ม วางข้อความออกมาเต็มขอบกระดาษ หากนำไปเข้าเล่มเจาะรูกระดาษก็จะโดนข้อความ โดยเฉพาะเลขหน้าที่มักออกแบบให้อยู่นอกสุด ก็จำเป็นต้องย่อขนาดลงเล็กน้อย เพื่อให้สามารถเข้าเล่มได้ ไม่เจาะโดนข้อความ โดยการออกแบบเอกสาร ควรเว้นขอบขาวอย่างน้อย 2cm เพื่อให้เข้าเล่มได้ แต่หากต้องการปริ้น 100% คือไม่ย่อ ไม่ขยาย ต้องแจ้งร้านปริ้นงานทุกครั้ง เพราะจากการทำงานที่ผ่านมา มีเพียง1%เท่านั้นที่ออกแบบมาแล้วไม่ต้องปรับไฟล์งานเลย 


การปริ้นเอกสารไร้ขอบขาว

ระบบปริ้นสีเลเซอร์จะบังคับให้มีขอบขาวด้านข้าง เพื่อให้รายละเอียดเอกสารไม่ตกขอบกระดาษ สำหรับเอกสารทั่วไปก็สามารถนำไปใช้งานได้เลย แต่หากเราปริ้นงานโบรชัวร์ งานหนังสือแล้ว งานโบรชัวร์หรืองานหนัสื ที่ไร้ขอบขาวจะสวยกว่างานที่มีขอบขาว โดยเครื่องปริ้นไม่สามารถปริ้นไร้ขอบขาวออกมาได้เลย เราจำเป็นต้องตัดขอบขาวออก โดยจะตัดกินเนื่องานเล็กน้อยประมาณ1-2มิล ทำให้ขนาดงานที่ได้เล็กกว่าA4เล็กน้อย และนี้คือกระบวนการปริ้นไร้ขอบขาว โดยไฟล์งานที่สามารถปริ้นไร้ขอบขาวได้ ต้องเว้นระยะตัดไว้ด้วย หากวางข้อความไว้ชิดติดขอบ ก็ไม่สามารถตัดขอบขาวออกได้ ต้องปรับแต่งไฟล์งาน ให้สามารถปริ้นไร้ขอบขาวได้ โดยงานที่นิยมทำเอกสารไร้ขอบขาวคือ ปริ้นโบรชัวร์ ปริ้นแคตตาล็อก ปริ้นหนังสือ โดยทางร้านจะแนะนำหลังจากได้รับไฟล์งาน ตัวอย่างกระบวนการปริ้นไร้ขอบขาว ภาพที่1.เป็นไฟล์งาน 2.ปริ้นสีมีขอบขาว 3.ตัดขอบขาวออก

การปริ้นไร้ขอบขาว

การปริ้นไร้ขอบขาว ต้องมีเว้นระยะอย่างไร

หากใช้โปรแกรม illustartor ก็สามารถออกแบบตามระยะด้านล่างได้เลย แต่หากใช้โปรแกรมอื่นๆ ให้เว้นระยะต่างๆโดยประมาณตามขนาดหน้าจอเผื่อๆไว้เล็กน้อยกันพลาด

เส้นสีดำ คือขอบของArtwork โดยสังเกตุว่า ภาพด้านหลังจะวางมาถึงหรือเกินขอบนี้ไป ระยะเส้นสีดำไม่มีอยู่บนกระดาษ หลังตัดขอบขาวออกแล้ว
เส้นสีส้ม คือระยะตัดกระดาษ เว้นจากขอบนอกสุดของทุกด้านเข้ามา 0.5cm  หรือประมาณ 5% ของแบบ
เส้นสีเขียว คือระยะปลอดภัย ในการใส่ข้อความหรือ logo ต่างๆ ป้องกันการตัดกินเข้ามาโดนข้อความ เพราะเวเลาตัดงาน ใบมีดอาจแฉลบกินเนื่องานได้ โดยเว้นจากขอบสีส้มเข้ามาอีก 0.5cm หรือประมาณ 5%

ระยะการปริ้นไร้ขอบขาว


ใช้ไฟล์งานอะไรในการปริ้นเอกสาร

แนะนำให้ใช้ไฟล์งาน pdf เป็นไฟล์งานในการส่งไฟล์งาน นำไปปริ้นเอกสาร อันที่จริงไม่ใช่เฉพาะการปริ้นเอกสารเท่านั้น การส่งไฟล์งานให้ผู้อื่น การนำไปพรีเซนต์งาน ของใช้ไฟล์งาน pdf เนื่องจาก pdf สามารถเปิดอ่านไฟล์งานได้บนอุปกรณ์ทุกประเภท เช่นบนมือถือ คอมพิวเตอร์ โดยไม่ต้องติดตั้งโปแกรมเพิ่มเติม และมีข้อผิดพลาดน้อยกว่า หากส่งเป็นไฟล์ word, power point, excel อาจมีปัญหาหรือตัวอักษรและการเว้นระยะ กั่นหน้า กั่นหลัง ไม่ตรงกัน ทำให้ระยะหน้าหนังสือผิดเพี้ยนไป ดังนั้นหากสร้างจากโปรแกรมใดๆ ก่อนส่งไฟล์งานให้บันทึกไฟล์งานเป็น pdf ก่อนส่ง และควรเลือกความคมชัดให้มีความละเอียดไม่น้อยกว่า300 Pixels/Inch เริ่มแปลงไฟล์งาน pdf กันเลย

PDF

อีกสิ่งที่สำคัญในการส่งไฟล์งาน หากมีหลายไฟล์งาน ก็ควร ZIP รวมไฟล์งาน เป็นไฟล์เดียวก่อนส่ง เพราะการส่งไฟล์งานจำนวนมากๆ หลายๆครั้ง อาจทำให้ไฟล์ตกหล่นระหว่างทาง ได้ไม่ครบ หรือโหลดเกิน เพื่อแก้ปัญหานี้ การ zip ไฟล์เดียวก่อนส่ง เป็นการแก้ปัญหาที่ดี มาzipไฟล์งานกัน


ปริ้นเอกสารสี มีแต่สีดำ ใช้สีน้อย จริงหรือ?

ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับการสั่งปริ้นเอกสารสีคือ เอกสารมีภาพสีนิดหน่อยแต่ที่เหลือเป็นพื้นสีดำเต็มแผ่น ใช้สีน้อย แต่ในความเป็นจริงแล้ว เมื่อเราสั่งปริ้นเอกสารสี ค่าสีดำบนเอกสาร เครื่องปริ้นสีจะปริ้นทั้ง4สี ที่จุดเดียวกันรวมกันให้เป็นสีดำ ดังนั้นเอกสารที่มีรูป แต่ส่วนอื่นๆ เป็นสีดำ ในส่วนสีดำจะใช้สีมากกว่า ส่วนรูปถึง 4เท่า เมื่อเทียบกับการปริ้นสีเหลือง สีฟ้า หรือสีชมพู เพียงสีเดียว เนื่องจากส่วนมาก ลูกค้าจะออกแบบไฟล์งานเป็นระบบสี RGB(ระบบสีหน้าจอ) แต่เครื่องปริ้นใช้ระบบสี CMYK เมื่อแปลงไฟล์งานแล้ว สีที่ปริ้นจะถูกผสม เพื่อให้ได้สีเหมือน RGB นั้นเอง

การผสมสี ของการปริ้นเอกสาร


สรุปศูนย์ปริ้นงาน ร้านปริ้นเอกสาร

ยินดีให้คำแนะนำ ในเรื่องการปริ้นเอกสาร การถ่ายเอกสาร การปริ้นงาน การปริ้นหนังสือ เข้าเล่มแบบต่างๆ เช่นสันกาว สันห่วงเหล็ก สันกระดูกงู เป็นต้น ในการทำเอกสารมีรายละเอียด ที่หากทราบก่อนผลิต ก็จะทำให้ได้งานที่สวยงาม ไม่ต้องแก้ไข เลือกเนื่อกระดาษที่นิยมใช้ การออกแบบหน้าปก เนื่อหา และการเข้าเล่มที่เหมาะสม เพิ่มมูลค่าให้เอกสารนั้นๆ ยินดีรับงานด่วน สอบถามราคา และคิวงาน ทีมงานยินดีให้บริการ